"Nhớ cội nguồn - Hướng tương lai" xoa dịu nỗi đau da cam

Hướng tới Ngày vì nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin Việt Nam (10/8), sáng ngày 9/8/2011, Ngân hàng Nam Á đã tổ chức thăm và tặng 3 tấn gạo cho 100 nạn nhân bị nhiễm chất độc Da cam/Dioxin tại TP.Đà Nẵng. 

Tập thể Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên CN Đà Nẵng trao quà cho các cháu bị di chứng chất độc Da cam/Dioxin.

Hiện nay ước tính có khoảng 4,8 triệu người Việt Nam bị nhiễm chất độc Da cam/Dioxin. Trong đó có hơn 3 triệu người bị ảnh hưởng trực tiếp và con số những người con cháu của họ bị di chứng là rất lớn. Theo đó, Thành phố Đà Nẵng là một trong những địa phương có nhiều nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin nhất.

Ông Trà Thanh Lành - Đại diện hội nạn nhân da cam Tp Đà Nẵng trao giấy chứng nhận “Tấm Lòng Vàng” cho Đại diện Nam A Bank – Giám đốc CN Đà Nẵng – Ông Phan Nhật Thanh.

Ông Phan Nhật Thanh chia sẻ:  “Toàn thể Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên Nam A Bank nói chung và Chi nhánh Đà Nẵng nói riêng mong muốn phần nào được giúp đỡ, động viên, khích lệ tinh thần các nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ phát động nhiều hơn nữa những chương trình có ý nghĩa chăm sóc các nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin trên địa bàn, cũng như đóng góp tích cực trong các hoạt động vì cộng đồng”.

Cháu Linh (áo xanh) tâm sự với các cô chú Nam A Bank về những khó khăn khi hòa nhập với cuộc sống thường nhật

Cháu Lê Vũ Linh bị di chứng do chất độc Da cam/Dioxin tại Quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng tâm sự: “cháu mong muốn được mọi người động viên, gần gũi hơn và được nhiều tổ chức quan tâm giúp đỡ. Sáng nay đi nhận quà do Ngân hàng Nam Á trao tặng cháu vui lắm”.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình vì cộng đồng “Nhớ cội nguồn – Hướng tương lai” được NAM A BANK triển khai xuyên suốt trong năm 2011. Chương trình hy vọng phần nào hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin vượt qua những khó khăn hàng ngày của cuộc sống.

Trong tháng 07 vừa qua, tập thể ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên NAM A BANK – Chi nhánh Đà Nẵng đã đóng góp được hơn 10 triệu đồng quà tặng cho các cháu thiếu nhi bị nhiễm chất độc da cam trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng.

Giám đốc CN Đà Nẵng – Ông Phan Nhật Thanh trực tiếp trao quà cho các nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin từ số tiền đóng góp 10 triệu đồng của tập thể CN Đà Nẵng trong tháng 7 vừa qua.