Hành trình mang “Tết yêu thương” đến cho người nghèo tại các tỉnh Miền Tây

Ngày 30/01/2013, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) đã đồng hành cùng Công ty CP Du lịch Hòa Bình và Hội liên hiệp Phụ nữ TPHCM hướng về các tỉnh miền Tây để trao quà Tết cho những người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn .

Chặng đầu tiên của hành trình, chúng tôi dừng chân tại Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An. Tại đây chúng tôi có dịp gặp gỡ những người dân nghèo và Hội người mù tỉnh Long An.

Hội trường diễn ra buổi lễ 

Tại Hội trường diễn ra buổi lễ, chúng tôi có dịp gặp gỡ và chia sẻ với bà con nơi đây, đa số người dân sống bằng nghề làm nông và gia đình rất đông anh em, cuộc sống vất vả khó khăn khiến người dân đón Tết mà không dám sắm cho ngày Tết
Hơn 200 phần quà đã được trao tận tay những người dân nơi đây, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, hành trình của chúng tôi luôn mong muốn đem Tết đến gần hơn với bà con.

Đại diện Ngân hàng Nam Á trao quà tết cho người dân nghèo tỉnh Long An

Chặng thứ hai trong hành trình hướng về Miền Tây yêu thương, chúng tôi xuất phất từ 3h sáng tại TPHCM ngày 01/02/2013

Đoàn xe trên hành trình hướng về miền Tây

Điểm dừng chân đầu tiên của chặng thứ hai là 2, chúng tôi dừng lại tại huyện Càng Long và huyện Trà Cú tỉnh Trà Vinh. Tại đây 400 phần quà Tết được trao cho các hộ nghèo và các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Khung cảnh trao quà tại tỉnh Trà Vinh

Đại diện Ngân hàng Nam Á trao quà cho các em nhỏ

 Từ Trà Vinh, đoàn tiếp tục hành trình đến với Huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Tại đây 200 phần quà tiếp tục được trao cho các hộ dân nghèo của huyện. 

Hội trường Huyện Vũng Liêm – tỉnh Vĩnh Long

Được trao tận tay những người dân nơi đây các phần quà mới thật sự cảm nhận được tấm lòng của bà con, họ quý trọng và vui mừng khôn tả, niềm vui đối với họ chỉ thế thôi nhưng cũng làm những người tổ chức chương trình như chúng tôi ấm lòng vô cùng.

 

Đại diện Ngân hàng Nam Á trao quà cho bà con huyện Vũng Liêm

 Hành trình được tiếp tục khi chúng tôi dừng chân tại Quận Cái Răng –TP Cần Thơ. Tại đây 100 phần quà được trao cho những người già neo đơn và trẻ em nghèo.

Đại diện Ngân hàng Nam Á trao quà cho các cụ già Quận Cái Răng

 

Đoàn từ thiện chụp hình cùng hội người già Quận Cái Răng

Từ TP Cần Thơ đoàn chúng tôi ghé lại Hậu Giang, tuy là tỉnh nằm kề cận Cần Thơ nhưng đời sống người dân nơi đây khó khăn hơn rất nhiều. 100 phần quà được trao cho người dân nghèo của Xã Phú An Tỉnh Hậu Giang. 

100 phần quà được trao cho người dân nghèo của Xã Phú An Tỉnh Hậu Giang.

Người dân tỉnh Hậu Giang nhận quà Tết trong niềm vui và sự phấn khởi

Kết thúc chặng thứ hai chúng tôi dừng chân tại huyện Mỹ Tú - tỉnh Sóc Trăng, 200 phần quà tiếp tục được trao cho các hộ nghèo và người già cơ nhỡ.

Khung cảnh trao quà tại tỉnh Sóc Trăng

Lúc này trời đã nhá nhem tối, thế nhưng bà con vẫn tập trung đông đủ và hân hoan chào đón cả đoàn chúng tôi. Mọi người xoay quanh đoàn bắt tay cảm ơn, chụp hình lưu niệm, sự thân thiện của bà con làm cả đoàn quên đi mệt mỏi sau một ngày dài xuyên suốt các tỉnh miền Tây.

Người dân nghèo tỉnh Sóc Trăng nhận quà Tết từ đoàn từ thiện

 Cùng đồng hành trong suốt hành trình của đoàn từ thiện TPHCM có sự góp mặt của nghệ sĩ nhân dân Lệ Thủy, và nghệ sĩ ưu tú Bích Hạnh, hai nghệ sĩ với mong muốn đem tiếng hát của mình như một phần quà nhỏ đến những người dân miền Tây.

Nghệ sĩ nhân dân Lệ Thủy – đồng hành cùng chương trình trao Tết yêu thương đến cho người dân nghèo các tỉnh miền Tây

Kết thúc chặng thứ hai với hành trình xuyên suốt từ Trà Vinh đến Vĩnh Long qua Cần Thơ tới Hậu Giang và cuối cùng là Sóc Trăng. Chúng tôi đã trao được gần 1000 phần quà Tết bà con các tỉnh nơi đây, 1 ngày thật ý nghĩa với cả đoàn.

Chặng thứ 3 xuất phát ngày 02/02/2013 và điểm dừng chân đầu tiên là Tỉnh Bạc Liêu. 150 phần quà được trao cho bà con nơi đây.

Đoàn từ thiện TPHCM chụp hình cùng bà con Tỉnh Bạc Liêu

 

Những phần quà và bao lì xì được trao tận tay bà con

 

Những phần quà và bao lì xì được trao tận tay bà con

Tiếp tục hành trình chúng tôi ghé lại Tỉnh Cà Mau, tại đây đoàn trao thêm 200 phần quà cho người dân miền sông nước.

Hộ dân nghèo tỉnh Cà Mau tập trung nhận quà Tết

Và điểm cuối cùng trong hành trình các tỉnh miền Tây chúng tôi ghé lại Huyện Y Minh Thượng, Tỉnh Kiên Giang, nơi tận cùng của đất nước. Tại đây chúng tôi chuẩn bị hơn 100 phần quà và bao lì xì để tặng cho bà con.

Đoàn từ thiện chuẩn bị quà trao cho bà con Huyện U Minh Thượng

Đại diện Ngân hàng Nam Á trao quà cho các cụ già Huyện U Minh Thượng, Tỉnh Kiên Giang

Kết thúc chặng thứ 3 với các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau và U Minh Thượng, đoàn từ thiện trở về TPHCM. Hành trình 3 ngày xuyên suốt các tỉnh miền Tây trong niềm thương và nỗi xót xa cho những mảnh đời còn bất hạnh, những trẻ em nghèo, cụ già neo đơn không ai chăm sóc, những con người còn bị dư âm của chất độc màu da cam để lại, chúng tôi những người tổ chức chương trình không khỏi xót thương. Với mong muốn đem Tết, đem niềm vui đến cho mọi người dù chỉ là những món quà nhỏ nhưng chúng tôi vẫn thấy hạnh phúc trong lòng. Chúc cho những mảnh đời còn khó khăn sẽ đón nhận một cái tết thật ấm áp bên cạnh những người thân yêu.